นายแพทย์หายป่วยจากโรคโควิด

นายแพทย์หายป่วยจากการติดโรคโควิด-19

นายแพทย์หายป่วยจากโรคโควิด -19 เผยมีแต่คนรังเกียจจนไม่สามารถทนอยู่ที่คอนโดได้

       จากที่ก่อนหน้านี้ทางด้านกระทรวงสาธารณสุขได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอของนายแพทย์ท่านหนึ่งพี่ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งหลังจากที่คุณหมอหายดีแล้วกลับพบว่าคนที่คอนโดหลายคนไม่เข้าใจเกี่ยวกับโรคดังกล่าวหลายคนกลัวว่าจะติดเชื้อจากคุณหมอทั้งที่คุณหมอหายป่วยแล้ว

        เรื่องราวดังกล่าวมีการแชร์มาจากนายแพทย์ธนัชซึ่งเขาคือหนึ่งในผู้ป่วยที่ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาจากคนไข้หลังจากนั้นเขาก็ได้ทำการรักษาตัวจนปัจจุบันเขาสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้เนื่องจากว่าหายป่วยจากอาการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้วซึ่งโดยปกติแล้วขั้นตอนของการรักษานั้นหากผู้ป่วยไม่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้วก็จะมีการตรวจสอบเอกซเรย์ปอดอีกครั้งหนึ่งว่าเชื้อไวรัสโคโรน่าได้มีการลงไปอยู่ที่ปอดหรือไม่

ซึ่งคุณหมอเองก็ผ่านการทดสอบทุกขั้นตอนแล้วดังนั้นจึงสามารถกลับไปอยู่ที่บ้านได้แต่กลับพบปัญหาว่าเมื่อกลับไปอยู่ที่บ้านกลับไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนเดิมเพราะหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลคุณหมอธนภัทรก็ได้มีการกักตนเองต่อเป็นระยะเวลา 14 วันอีกครั้งเพื่อความแม่นยำและเพื่อความชัวร์ว่าจะไม่มีการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่าได้

หรือกลับมาป่วยอีกครั้ง และหลังจากที่นายแพทย์มีการกักตัวครบ 1 เดือนเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลก็มีการโทรมาสอบถามอาการคุณหมอเป็นระยะรวมถึงคุณหมอจะต้องมีการเล่าอาการของตนเองในแต่ละวันรายงานให้กับทางโรงพยาบาลได้รับทราบอาการเพื่อที่หากพบว่าอาการไม่ดีขึ้นพยาบาลจะได้รีบเดินทางมารับตัวกลับไปรักษาต่อ โดยคุณหมอได้มีการบอกเล่าให้กับนักข่าวฟังว่า

สำหรับตัวคุณหมอเองนั้นติดเชื้อไวรัสไม่ค่อยรุนแรงมากนักเพราะคุณหมอนอนรักษาตัวแค่ 3-4 วันเท่านั้นก็อาการกลับมาเป็นปกติเนื่องจากคุณหมอไม่มีไข้เลยแต่เมื่อคุณหมอเดินทางกลับมาพักผ่อนที่บ้านคุณหมอกลับทราบว่าที่คอนโดของคุณหมอนั้นมีลูกบ้านบางคนติดต่อไปทางนิติบุคคลเพื่อขอทราบว่าผู้ที่ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นเป็นใครพักอยู่ห้องไหนและอยู่ที่ชั้นอะไรห้องเลขที่อะไรและยังให้ทางนิติบุคคลช่วยตรวจสอบผ่านทางกล้องวงจรปิดก่อนที่จะไปบอกพวกเขาด้วยว่าคุณหมอนั้นใช้ลิปตัวไหน

จะออกจากห้องกี่โมงทำให้คุณหมอเริ่มรู้สึกไม่สบายใจและเริ่มทำตัวไม่ถูกรู้สึกเครียดที่มีคนในคอนโดไม่เข้าใจโรคชนิดนี้ซึ่งคุณหมอเองก็ออกมาบอกว่าอยากจะให้ทุกคนเข้าใจเกี่ยวกับโรคชนิดนี้ว่ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดไม่ต้องเป็นกังวลใจกันมากซึ่งคุณหมอเองก็มีใบรับรองแพทย์หากใครที่ยังหวาดกลัวหรือหวาดระแวงเพราะคุณหมอจะไปแพร่เชื้อก็สามารถมาขอดูใบรับรองแพทย์ได้

 

 

สนับสนุนโดย   gclub สูตรบาคาร่า